Mẹo giặt quần áo đúng cách không phai màu

Giặt quần áo là công việc hằng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên nếu giặt hông đúng cách, quần á sẽ bị phai màu và không còn đẹp như lúc mới mua. BlueTech sẽ đưa ra một số mẹo giặt quần áo không bị phai màu mà bạn có thể áp dụng để giữ quần áo luôn mơi và đẹp.

1. Phân loại quần áo

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu. Quần áo màu đậm nên được giặt riêng với quần áo màu nhạt để tránh phai màu. Ngoài ra quần áo bằng vải nhạy cảm như len, lụa, cotton,.. cũng nên được giặt riêng để tránh hư hỏng.

Trong từng nhóm này bạn cũng nên phân chia theo mứuc độ lem bẩn vì quẩn áo dính nhiều vết bẩn sẽ cần ngâm và xả kỹ lưỡng hơn.

2. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn mọt cách hiệu quả hơn. Bạn nên chọn chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu và màu sắc quần áo để tránh phai màu.

Bạn có thể sử dụng muối hoặc giấm để giặt đối với các đồ jean và quần áo sẫm màu. Ngâm quần áo đồ jean vào nước muối hoặc giấm khoảng 1 giờ để giữ được màu bền hơn.

Lưu ý khi giặt bạn nên lột ngược đồ để tránh cọ xát bảo vệ mặt ngoài của quần áo.

3. Giặt bằng nước lạnh

Nước nóng có thể làm phai màu quần áo và làm quần áo bị co dãn, ảnh hưởng đến chất lượng quần áo, vì vậy bạn nên giặt bằng nước lạnh để cho màu sắc của quần áo không bị phai.

4. Không sử dụng chất tẩy mạnh

Chất tẩy mạnh có thể làm hư hỏng chất liệu mà màu sắc của quần áo. Bạn nên sửu dụng chất tẩy nhẹ nhàng và không chứa chất tẩy mạnh để giữ cho quần áo của bạn luôn mới và đẹp.

5. Phơi quần áo trong bóng râm

Ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ cao có thể làm phai màu quần áo, vì vậy bjn có thể phơi quần áo cử mình trong bóng râm để tránh tình trạng này.

6. Là ủi quần áo khi còn ẩm

Nếu bạn muốn là ủi quần áo, hãy làm điều này khi quần áo còn ẩm. Điều nãy sẽ giúp giữ cho màu sắc của quần áo không bị phai và không bị nhăn quần áo.

Bạn cũng nên đièu chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng chất liệu vải quần áo không để nhiệt độ quá nóng và cũng không nên để quần áo quá ướt khi là ủi.

Hãy đến với dịch vụ giúp việc của BlueTech bao gồm:

  • Nhân viên: 1 người
  • Thời gian: 2-4 tiếng/ca
  • Công việc: Lau dọn toàn bộ nhà cửa, sử dụng các loại hóa chất là sạch và các thiết bị chuyên dụng.

Hãy Tải app đặt lịch tại: Giúp việc BlueTech

Hoặc liên hệ tới hotline: 0967383695 & 0868586591

FanPage Facebook:  https://www.facebook.com/BlueTech.Vip

XEM THÊM: Bí quyết giúp cho ngôi nhà luôn gọn gàng và sạch sẽ