Tiếp tục cùng Giúp việc BlueTech tìm hiểu các mẹo làm sạch từ giấm ăn nhé

Không có mô tả ảnh.
?Tiếp tục cùng Giúp việc BlueTech tìm hiểu các mẹo làm sạch từ giấm ăn nhé
1. Vệ sinh đồ thủy tinh
Đồ thuỷ tinh thường được sử dụng rất nhiều trong gia đình để trang trí cũng như bảo quản thức ăn. Để vệ sinh chất liệu này, bạn hãy chế giấm trắng vào ly, chén thủy tinh rồi ngâm vài tiếng. Bạn có thể bỏ thêm một ít gạo hoặc cát rồi lắc mạnh để đánh bay những vết bẩn cứng đầu. Sau đó rửa lại ly chén bằng nước sạch, bạn sẽ ngạc nhiên với thành quả đấy.
2. Vệ sinh rèm kéo
Rèm kéo thường rất khó vệ sinh và là nỗi ám ảnh của những người nội trợ. Giờ đây, bạn có thể dùng giấm để vệ sinh loại rèm này.
Dùng một chiếc khăn hoặc vớ cũ đeo vào tay rồi nhúng tay vào dung dịch giấm trắng pha với nước ấm, miết tay theo từng mảnh rèm để làm sạch bụi bẩn.
3.Làm sạch dầu mỡ
Các vết bám dầu mỡ luôn làm chị em nội trợ đau đầu vì rất khó để rửa sạch. Hãy thử mẹo nhỏ với giấm bằng cách lấy miếng bọt biển ngâm với giấm lau chùi các vết dầu mỡ bám trên bề mặt chảo, sau đó rửa với nước sạch. Thật ngạc nhiên là các vết dầu mỡ đã biến mất.
4. Vệ sinh vỉ nướng
Vỉ nướng rất dễ bị bám thức ăn cháy và khó chùi rửa. Để xử lý vết bám này, bạn hãy pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình vịt và xịt lên bề mặt vỉ nướng. Các vết cháy sẽ được đánh bong sạch sẽ.
5. Vệ sinh kẽ xi măng giữa miếng gạch bông
Các kẽ xi măng giữa những miếng gạch bông rất dễ bị đen và bám bẩn nhưng sử dụng các chất tẩy rửa có thể làm mòn các kẽ và có thể đem lại hậu quả khôn lường.
Để an toàn hơn, bạn có thể sử dụng giấm để lau chùi. Đổ giấm lên bề mặt cần lau chùi, để khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải kì cho sạch. Các vết bẩn sẽ được đánh bay và kẽ xi măng sẽ sáng hơn đấy.
6. Làm sáng bóng bề mặt gỗ
Các đồ vật bằng gỗ dễ bám bẩn và bị xỉn màu theo thời gian. Bạn hãy pha loãng giấm theo tỉ lệ 1:6 và lau chùi bề mặt gỗ sẽ giúp chúng sáng bóng hơn đấy.
Tuy nhiên, cần hạn chế sử dụng giấm để lau bề mặt gỗ vì giấm có thể làm bong lớp sơn và làm bạc màu gỗ.
7. Khử mùi thực phẩm bám trên tay
Một số gia vị như tỏi hay hành tây thường bám mùi khó chịu lên tay bạn và rất khó để loại bỏ chúng. Hãy thử lau tay bằng khăn có thấm giấm ăn, cách này sẽ giúp loại bỏ các mùi khó chịu và làm sạch những vết ố từ các loại trái cây bám lên tay nữa đấy!
Còn nhiều lắm ạ, cùng nghiên cứu tiếp vào ngày mai.
???Hãy bấm theo dõi Giúp việc BlueTech để có được những mẹo hay hữu ích.