Sử Dụng Bột Vệ Sinh Máy Giặt: Hiệu Quả Đến Đâu?

Ngoài dung dịch vệ sinh thì bột vệ sinh máy giặt ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng. Thực hư bản chất loại bột này là gì? Có thực sự mang lại hiệu quả tốt? Cùng Bluetech tìm hiểu ngay dưới bài viết này!

Bột vệ sinh máy giặt là gì? Có tốt không?

Bột vệ sinh lồng giặt là loại sản phẩm được điều chế với công thức đặc biệt, có chức năng làm sạch cặn bẩn, vi khuẩn, khử mùi hôi của máy sau thời gian dài sử dụng. Tác dụng của nó được đánh giá cao, đánh bay mọi loại vết bẩn từ nhẹ cho đến các cặn bẩn cứng đầu.

Bột vệ sinh ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng bởi tính tiện ích mà hiệu quả mà nó mang lại. Nó giúp loại bỏ mọi vết bẩn trong máy giặt, loại bỏ vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị và tiết kiệm thời gian vệ sinh máy giặt.

Bột vệ sinh máy giặt hiệu quả làm sạch đến mức nào?

Bột vệ sinh xuất hiện trên thị trường với công dụng là để vệ sinh máy giặt sạch một cách tối đa. Loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, mảng bám lâu ngày và khử mùi hôi của máy giặt.

Sau khi sử dụng sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy hiệu suất hoạt động của thiết bị tốt hơn đáng kể. Chất lượng quần áo sạch sẽ và thơm tho hơn. Mang lại cho bạn những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời!

Bao lâu nên sử dụng bột vệ sinh máy giặt 1 lần?

Thông thường bạn nên sử dụng bột vệ sinh để làm sạch máy giặt trong khoảng thời gian từ 1 – 3 tháng để đảm bảo loại bỏ các bụi bẩn trong thiết bị kịp thời. Nếu để quá lâu bụi bẩn sẽ tồn đọng, tích tụ gây ra mùi hôi khó chịu và sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy giặt.

Tuy nhiên khoảng thời gian trên chỉ mang tính tương đối. Tùy vào thương hiệu máy giặt, tần suất hoạt động và khối lượng giặt hàng ngày. Bạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng máy giặt để có thể vệ sinh cho thiết bị kịp thời nhất.

Các bước làm sạch máy giặt hoàn hảo với bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng

  • Bước 1: Chuẩn bị một gói bột vệ sinh lồng giặt. Đọc kỹ hướng dẫn an toàn khi sử dụng. Lấy hết quần áo ra ngoài.
  • Bước 2: Đổ trực tiếp gói bột vào lồng máy giặt.
  • Bước 3: Trên bảng remote của máy giặt, ấn chọn chế độ “vệ sinh máy giặt” hoặc chế độ giặt ngâm (nếu máy không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt). Để nhiệt độ nước ấm khoảng 40 – 60 độ C và thời gian vệ sinh từ 1 – 2 giờ. Sau cùng là chờ đợi kết quả.
  • Bước 4: Sau khi máy giặt hoàn thành chu trình, bạn lấy khăn mềm để lau sơ qua lồng giặt lần nữa, đồng thời làm sạch luôn vỏ máy và gioăng cao su ở cửa máy.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bột vệ sinh máy giặt

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm
  • Chọn mua các sản phẩm bột vệ sinh lồng giặt chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Sử dụng đúng liều lượng được in trên bao bì
  • Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong quá trình sử dụng bột tẩy lồng máy giặt