Nên tìm người giúp việc nhà có yếu tố gì?

Một điều chắc chắn rằng không có chủ nhà nào muốn thuê một người giúp việc mà không có tính cẩn thận cả. Tính cẩn thận của người giúp việc được thể hiện qua sự chu đáo, hoàn thiện công việc mà không có sai sót hay bất kỳ sự hỏng hóc gì.

1. Người giúp việc nhà có nhiều năm làm việc chuyên nghiệp
Khi người giúp việc đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì sẽ nhanh chóng dễ dàng tiếp nhận làm quen với công việc trong gia đình mà không cần sự hướng dẫn hay chỉ bảo chi tiết. Đặc biệt với người giúp việc gia đình làm việc thực sự chuyên nghiệp thì chủ nhà sẵn sàng trả mức lương cao hơn so với mức lương cơ bản ban đầu.
Tính chuyên nghiệp của người giúp việc sẽ được thể hiện qua các công việc vệ sinh có khoa học, làm được nhiều việc hơn ngoài những công việc gia đình, biết sử dụng các thiết bị hiện đại trong gia đình và có các kỹ năng:
1.1. Kỹ năng giúp việc gia đình
Sử dụng các thiết bị trong gia đình.
Lau dọn, vệ sinh nhà cửa.
Giặt, phơi phần áo, là ủi đồ.
Đi chợ, lựa chọn, chế biến thực phẩm…
1.2. Kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ
Pha sữa, nấu cháo, bột cho trẻ và cho trẻ ăn.
Tắm, thay quần áo, tã lót cho trẻ.
Cho trẻ ngủ đúng giờ, khoa học.
Chơi cùng trẻ, trông trẻ
Xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra với trẻ…
1.3. Kỹ năng chăm sóc người già, người bệnh
Hiểu tâm lý người già, người bệnh.
Nấu ăn dinh dưỡng cho người già, người bệnh.
Xử lý một số trường hợp bệnh lý của người già, người bệnh…
2. Có tính cẩn thận
Một điều chắc chắn rằng không có chủ nhà nào muốn thuê một người giúp việc mà không có tính cẩn thận cả. Tính cẩn thận của người giúp việc được thể hiện qua sự chu đáo, hoàn thiện công việc mà không có sai sót hay bất kỳ sự hỏng hóc gì.
3. Thái độ của người giúp việc nhà
Nghề nào cũng vậy, yêu cầu về thái độ, cách cư xử luôn được đặt lên hàng đầu và lao động giúp việc cũng vậy. Trước khi đưa lao động đến nhà khách hàng, người lao động đều được đào tạo để làm sao giữ mối hòa khí giữa hai bên và tạo ra mối quan hệ gần gũi, thân thiết.
4. Xác định được tính làm việc lâu dài
Hiện nay các gia đình cần thuê người giúp việc đều mong muốn có một người giúp việc làm việc cho mình lâu dài mà ít khi nghỉ phép về quê. Việc tìm người giúp việc thường xuyên sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian hướng dẫn làm quen việc nhà. Còn với người giúp việc mong muốn có nhiều ngày nghỉ thì sẽ làm cuộc sống của gia chủ đảo lộn đi vì những công việc chưa được sắp xếp hoàn thiện.
5. Người giúp việc nhà có tính trung thực, tận tâm, thân thiện
5.1. Trung thực
Trung thực là đức tính cần thiết cho bất kỳ một nghề nào, kể cả giúp việc nhà theo giờ. Tính trung thực được thể hiện trong tất cả các hành vi, từ không nói dối về kinh nghiệm và khả năng làm việc của mình đến không trộm cắp tài sản của chủ nhà. Chỉ khi người giúp việc có đức tính trung thực thì mới có thể làm việc lâu dài và tạo niềm tin với chủ nhà. Ngoài việc phải trung thực về tài sản thì mỗi người giúp việc cũng phải làm mỗi việc trung thực nhất có thể. Cụ thể, khi quét lau nhà cửa, người giúp việc phải quét lau hết mọi ngóc ngách trong nhà, gom và đổ rác chứ không phải quét qua loa và lùa rác và một góc nhưng lại báo cáo công việc đã hoàn tất. Đây là điều vô cùng cấm kỵ, khi chủ nhà phát hiện thì bạn sẽ bị đánh giá thấp về chất lượng công việc và cả nhân phẩm.
Thế nên, bạn cứ cố gắng làm mọi việc hết sức mình, dù công việc có thể không hoàn thành đúng tiến độ nhưng mỗi công việc mà bạn làm đều mang đến cho chủ nhà sự hài lòng tuyệt đối. Thời gian làm việc nếu quen tay thì có thể rút ngắn nhưng nếu đã bị mất đi niềm tin, uy tín thì rất khó mà lấy lại bạn nhé.
5.2. Tận tâm
Một đức tính cần thiết của người giúp việc nhà theo giờ nữa là sự tận tụy, hết mình. Khi tuyển giúp việc theo giờ, chủ nhà luôn quan tâm đến năng suất, hiệu quả công việc0. Nhà cửa đã sạch sẽ chưa, chén bát rửa hết chưa, quần áo có được phơi đúng cách không… hay chỉ làm qua loa cho hết giờ để nhận lương rồi về? Tất cả những điều này sẽ quyết định cách nhìn của chủ nhà về người giúp việc và việc có tiếp tục thuê người đó nữa hay không. Thế nên, làm việc bằng cái tâm thì sẽ nhận được kết quả tốt nhất bạn nhé. Khi bạn tận tâm thì thành quả của bạn sẽ được ghi nhận, khách hàng sẽ yêu mến bạn hơn.
5.3. Thân thiện
Đối với người giúp việc, đặc biệt là người trông trẻ thì đây là một tố chất bắt buộc, không thể thiếu được. Trẻ em thường sẽ thích những người vui vẻ, hay cười, thích trò chuyện và chơi đùa. Nếu không hợp ý, trẻ sẽ quấy khóc và không chịu ở với người giúp việc khi bố mẹ đi vắng. Ngoài ra, sự thân thiện cũng tạo cảm giác thoải mái cho chủ nhà, với bầu không khí cởi mở khi trao đổi công việc.
Hiện tại Giúp Việc Bluetech đang ngày càng được cải tiến, tiến bộ hóa, vì thế người giúp việc không nhất thiết là phải ở cùng với chủ nhà. Chủ nhà có thể Sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ hoặc giờ hành chính. Hơn nữa, tất cả những người giúp việc tại Bluetech đều có những yếu tố trên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể liên hệ với Giúp Việc Bluetech để lựa chọn cho mình một người giúp việc chuyên nghiệp uy tín nhất.