Kinh nghiệm tuyển giúp việc theo giờ

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

giúp việc nhà theo giờ Blueetch

Giúp việc nhà theo giờ được xem như một giải pháp an toàn, vừa tiết kiệm chi phí giúp việc vừa đảm bảo sự riêng tư tối đa cho gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách thuê giúp việc theo giờ chất lượng và an toàn nhất. Vì vậy, Bluetech sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây giúp Quý bạn đọc có kinh nghiệm hơn.

 1. Ưu điểm của dịch vụ giúp việc nhà theo giờ
 • Giúp bạn hoàn thành các công việc một cách nhanh chóng sau đó họ sẽ ra về không ở lại nhà bạn
 • Chi phí chỉ phải trả theo giờ làm việc không phải chi phí cho các giờ rảnh.
 • Mọi sinh hoạt phí kèm theo là hoàn toàn không có
 • Việc thuê người giúp việc theo giờsẽ giảm thiểu khả năng người giúp việc không thật thà bởi khi bạn ở nhà người giúp việc tới làm việc cho bạn, như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều
 • Bạn cần người giúp việc làm việc gì họ sẽ hoàn thành việc đó cho bạn một cách hoàn hảo và nhanh nhất.
 1. Kinh nghiệm thuê giúp việc nhà theo giờ

2.1. Nên thuê người giúp việc thông qua người quen hoặc các công ty lớn, đáng tin cậy

Giúp việc nhà theo giờ Bluetech

Ngày nay thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, tiềm ẩn dưới nhiều hình thức. Vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn người giúp việc cho gia đình một cách an toàn nhất. Nếu như không thể tìm được người giúp việc qua người quen, bạn có thể tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín hiện nay. Các công ty này đều có quy trình tuyển chọn nhân viên nghiêm ngặt, luôn kiểm tra kỹ hồ sơ nhân thân của nhân viên, tránh tình trạng làm việc thiếu trách nhiệm.

2.2. Thuê người giúp việc chuyên nghiệp và có kinh nghiệm

Tính chất công việc khiến bạn không có nhiều thời gian để chỉ dẫn cho người giúp việc mới, nhất là người giúp việc theo giờ, thời gian tiếp xúc ít. Do đó, việc lựa chọn được một công ty giúp việc uy tín là điều vô cùng quan trọng. Hãy nên ưu tiên những công ty có chương trình đào tạo bài bản, kỹ càng từng nghiệp vụ cho nhân viên. Họ có thể sử dụng các thiết bị điện tử và biết cách tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý hơn.

2.3. Nên chọn người giúp việc khỏe mạnh

Bạn nên tìm thuê người giúp việc theo giờ có sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. Nhất là đối với những gia đình có con nhỏ lại càng cần phải lưu ý điều này. Bạn có thể yêu cầu tham khảo giấy khám sức khỏe của người giúp việc trước khi ký kết thoả thuận.

2.4. Đối xử chân tình và thỏa thuận trước các quy tắc

Cách cư xử gần gũi và tin tưởng sẽ khiến cả hai bên đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Hãy tìm hiểu kỹ nhân thân và trao đổi với họ các nguyên tắc như: phải làm những công việc nào, phải lưu ý đến những cái gì, người giúp việc theo giờ không được phép làm những việc gì…Trước khi bắt đầu làm, bạn và người giúp việc theo giờ nên thống nhất với nhau trước mọi việc để cả hai bên có thể thấu hiểu nhau và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

2.5. Thống nhất với gia đình thời gian làm việc của người giúp việc theo giờ

Khi đặt dịch vụ, hãy phổ biến cho mọi người trong gia đình đều biết. Tránh trường hợp không thống nhất, dễ dính vào những vụ lừa đảo. Đặc biệt, lịch trình làm việc của người giúp việc theo giờ nên được thông báo để cả nhà nắm rõ

Lưu ý khi thuê giúp việc nhà theo giờ

 1. Đặt qua dịch vụ, công ty nhưng phải hiểu rõ mô hình quản lý của họ, đứng đằng sau thì người chịu trách nhiệm pháp lý sẽ là ai? Tránh trường hợp mất tiền bạc mà lại không biết gõ cửa nơi nào để kêu oan.
 2. Dù bạn có đặt dịch vụ thường xuyên hay không, bao giờ cũng phải phổ biến cho cả gia đình để tránh trường hợp bị người giúp việc đến lừa tiền những người không biết. Hàng ngày đều phải nhắc trước lịch trình nếu có thuê giúp việc.
 3. Không ứng trước tiền, không quá dễ dãi về mặt tiền nong với giúp việc vì bản tính con nguời ta, được đằng chân, lân đằng đầu, sẽ không có chuyện vì bạn tốt bụng mà nguời khác cũng tốt bụng với bạn.
 4. Không nên thả lỏng giúp việc. Bạn bỏ tiền ra để chi trả cho giúp việc thì bạn phải tận dụng thời gian đó để làm sạch ngôi nhà của bạn, làm cho giúp việc tự cảm thấy cần phải có trách nhiệm với bạn. Nếu bạn quá hiền, giúp việc sẽ để ngoài tai những yêu cầu của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng tới cả công ty quản lý của họ. Hãy nhớ, việc làm này giúp cho cả 3 bên hoàn thành nhiệm vụ và hưởng quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng của mình.

Với BLUETECH ‘’DỌN DẸP’’ không còn là nỗi ám ảnh của những thành viên trong gia đình bạn nữa  “BLUETECH- VIỆC NHÀ CỨ ĐỂ TÔI” lo liệu